อนุโมทนาบุญ พระโตน(Sofa) ออกบวชโดยไม่มีกำหนดลาสิกขา

อนุโมทนาบุญ พระโตน(Sofa)

ออกบวชโดยไม่มีกำหนดลาสิกขา

 

ลุลา ร่ายยาวความปวดร้าว หลัง "โตน Sofa" บวช เผยเคยโชว์เพลง "เรื่องที่ขอ" แล้วร้องไห้ตลอด

จากแฟนคลับศิลปินดังมากมาย สู่นักเขียนคอนเทนต์ที่พร้อมนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของวงการเพลง

นอกจากการเป็นเจ้าของเพลงดังอย่าง “เรื่องมหัศจรรย์” โตน-จักรธร ขจรไชยกูล สมาชิกวง Sofa ที่ปัจจุบันได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุมาตั้งแต่ปี 2559

ได้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ  ลุลา – กันยารัตน์ ติยะพรไชย ในหลายๆ เพลง และล่าสุดลุลาได้โพสต์ความรู้สึก 7 ปีที่ไม่ได้ร่วมงานกับพี่ผู้อยู่เบื้องหลังเพลง “ตุ๊กตาหน้ารถ”, “ทะเลสีดำ”, “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้”, “เรื่องที่ขอ”

โดยลุลาได้โพสต์ว่า “ไม่อยู่ในชีวิต แต่อยู่ในหัวใจ” 7 ปีแล้วที่หลวงพี่บวชเป็นพระ ยอมรับว่าแรกๆที่ร้องเพลง “เรื่องที่ขอ” ไม่ว่าจะคอนไหนก็จะร้องไห้ตลอด เพราะเป็นเพลงสุดท้ายที่แต่งให้ก่อนหลวงพี่บวช เราเจอกันมาตั้งแต่อายุ 17 จนมาทำเพลงด้วยกัน “ตุ๊กตาหน้ารถ”, “ทะเลสีดำ”, “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้”, “เรื่องที่ขอ” หลวงพี่ก็แต่งให้หมด

วันที่หันไปไม่เจอ มันทำให้ใจหายจนทำอะไรไม่ได้ ไปต่อไม่ถูก ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะรวบรวมตัวเองที่กระจัดกระจายให้โฟกัสได้ว่า เราควรตั้งสติแล้วก้าวเดินต่อไป พัฒนาด้วยตัวเองคนเดียว เดินต่อให้ได้ พอมองย้อนกลับไปมานั่งทบทวนตัวเองได้ว่า

ในขณะที่มีพี่โตนอยู่ ไม่เคยพยายามเรียนรู้เทคนิคการแต่งเพลง หรือขั้นตอนการทำเพลงจากเค้าให้มากพอ มัวแต่รอให้เค้าทำให้ มาถึงวันนี้ต้องทำงานเองหมด เสียใจเหลือเกินกับอดีตที่ย้อนกลับไปไม่ได้แล้ว

และลุลายังทิ้งท้ายว่า “หนูขอโทษ หนูปวดร้าวหัวใจมากมายทุกวันนี้ทุกครั้งที่เข้าไปกราบหลวงพี่ อัปเดตอะไรหลายๆ อย่าง อาจจะไม่ลึกเหมือนเมื่อก่อน แต่เจอกันทุกครั้งก็สบายใจกลับบ้านตลอด แม่บอกว่า เนี่ยแหละที่เค้าเรียกเกาะชายผ้าเหลืองพระ สบายใจ

เบาใจขอบคุณหลวงพี่ที่สร้าง ‘ลุลา’ มาด้วยความรัก ความเข้าใจ การที่ศิลปินสักคนมีคนเบื้องหลังเก่งๆ ที่สนับสนุนทุ่มเทมากขนาดนี้มันยิ่งใหญ่เหลือเกิน ไม่มีหลวงพี่โตนคงไม่มีลุลา เป็นโชคดีของหนูเหลือเกิน จะทำให้ดีที่สุดนะคะ จะหลงทาง สะดุดล้มบ้าง แต่ก็จะตั้งใจเรียนรู้ไปเรื่อยๆ แล้วทำให้ดีที่สุด อยากให้หลวงพี่ภูมิใจ”

เรื่องราวมิตรภาพของ ลุลาและโตน Sofa ได้กลายเป็นที่มาของเพลง “ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจ” ที่ลุลาทำในโปรเจกต์ HER โดยเพลงนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจนมียอดวิวทะลุร้อยล้านวิว

Related posts

Leave a Comment